Hiện tượng co ngang màn hình trên đầu thu TechnicolorHD.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

1. KH sử dụng cáp AV/RCA kết nối đầu thu HD với TV màn hình lồi (CRT).

2. KH đã thay đổi tỉ lệ màn hình 16:9 thành 4:3 trên đầu thu hoặc Tivi.

Khách hàng thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi:

Bước 1:Kiểm tra loại tivi và dây cab đang sử dụng là loại nào AV/RCA hay HDMI xem hiện tượng này xảy ra trên các kênh SD hay trên tất cả các kênh.

Bước 2:Tùy thuộc kết quả kiểm tra ở bước 1 để có thông tin thực hiện bước 2:

- Nếu chỉ xảy ra trên kênh SD:Cần kiểm tra xem loại dây cab kết nối đầu thu và tivi đang sử dụng là loại nào: AV/RCA hay HDMI

+ Nếu khách hàng sử dụng tivi màn hình lồi (CRT) với dây AV/RCA thì chỉ cần dùng điều khiển của TV tìm và thay đổi tỉ lệ màn hình TV là 16:9 hoặc Toàn màn hình.

+ Nếu khách hàng sử dụng tivi LED/LCD/Plasma với dây AV/RCA thì cần thay thế bằng cáp HDMI để xem được tín hiệu HD trên đầu thu K+. Nếu đã dùng dây HDMI rồi thì cần thử thay bằng một dây HDMI khác xem liệu cab HDMI có bị hỏng hay không.

- Nếu xảy ra trên cả kênh SD và HD:

Cần xác lập mặc định bằng cách: bấm "Menu" => "Cài đặt" => "Xác lập mặc định/thiết lập mặc định". Nếu vẫn chưa khắc phục được thì cần sử dụng điều khiển tivi để thay đổi tỉ lệ màn hình về 16:9 hoặc chế độ "Toàn màn hình"


Quý khách hàng vui lòng bấm vào link sau để gửi đánh giá của của mình về bài viết này và trang thông tin hỗ trợ khách hàng Help Center nói chung:
Tại đây
Ý kiến của Quý khách rất quan trọng với K+. Cảm ơn Quý khách!